เคล็ดลับความอร่อย5-way-cook-bamee-aroi

เคยไหม ไปกินบะหมี่ตามร้านขายบะหมี่ เส้นบะหมี่จะเหนียวนุ่ม ไม่จับตัวเป็นก้อน แต่พอซื้อกลับบ้านมาทำเอง เส้นบะหมี่กลับกระด้าง จับตัวเป็นก้อน เส้นไม่นุ่ม ทำยังไงก็ไม่อร่อย
มาดูเคล็ดลับการลวกเส้นบะหมี่ให้อร่อยเหมือนกินที่ร้าน จะทำกี่ครั้งก็อร่อยไม่มีพลาด

5-way-cook-bamee-aroi-1

1 นำเส้นบะหมี่ออกมาคลี่ให้เส้นกระจาย เคาะแป้งออกให้หมด

5-way-cook-bamee-aroi-2

2 ขั้นตอนสำคัญ คือ นวด ใช้อุ้งมือออกแรงกด นวด กับพื้นโต๊ะ เช็ดโต๊ะให้สะอาดก่อนนะ

5-way-cook-bamee-aroi-3

3 นำเส้นบะหมี่ใส่กระชอน จุ่มน้ำเปล่า เขย่า ๆ เพื่อล้างแป้งออก จากนั้นนำลงลวกในน้ำร้อนทันที น้ำต้องร้อนจัด เพื่อให้เส้นบะหมี่สุกอย่างทั่วถึง

5-way-cook-bamee-aroi-4

4 ใช้ตะเกียบยีให้เส้นกระจายตัว มิฉะนั้นเส้นจะติดกันเป็นก้อน จากนั้นโชว์ลีลาตวัดกระชอนโยนเส้นบะหมี่ลอยในอากาศสักสองสามครั้ง แต่ถ้าไม่ชำนาญ ระวังบะหมี่บินลงพื้นเสียก่อนล่ะ

5-way-cook-bamee-aroi-5

5 นำเส้นบะหมี่ที่ลวกสุกแล้ว จุ่มลงในน้ำเย็นอย่างเร็วเพื่อน็อคเส้นบะหมี่ จากนั้นนำลงชามคลุกกับน้ำมันกระเทียมเจียวให้เข้ากัน แล้วใส่ผักลวก หมูแดง ลูกชิ้น น้ำซุปตามใจชอบ

ครบ 5 ขั้นตอน การลวกบะหมี่ให้อร่อยเหมือนมืออาชีพ ลองไปทำกันดูได้เลย